Ăn quả bơ và các món salat trộn với dầu oliu có thể giúp những phụ nữ hiếm muộn dễ có em bé thông qua thụ tinh trong ống nghiệm, một nghiên cứu mới công bố.

Theo Newsrt, nghiên cứu do trường Y tế công cộng - Đại học Harvard (Mỹ) thực hiện, cho thấy, chất béo không bão hòa đơn (không chứa cholesterol) trong dầu oliu, dầu hướng dương, các loại quả hạch, hạt - tốt hơn bất kỳ loại chất béo nào khác cho những người muốn làm mẹ.

Quả bơ rất giàu chất béo không bão hòa đơn, tốt cho quá trình sản xuất trứng của phụ nữ.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, những người ăn các thực phẩm này ở mức cao nhất có khả năng làm thụ tinh trong ống nghiệm thành công cao gấp 3-4 lần so với những người ăn ở mức thấp nhất.

Ngược lại, chị em ăn chủ yếu là chất béo bão hòa, được tìm thấy trong bơ sữa và thịt đỏ, thì sẽ sản xuất được ít trứng tốt cho quá trình thụ tinh nhân tạo.

Các chuyên gia Mỹ tin rằng chất béo không bão hòa đơn đã được biết đến với khả năng bảo vệ tim mạch, có thể cải thiện khả năng sinh sản bằng cách giảm khả năng viêm nhiễm trong cơ thể.

Nghiên cứu này được trình bày tại Hiệp hội châu Âu về sinh sản và phôi học ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

Theo trưởng nhóm nghiên cứu, giáo sư Jorge Chavarro, loại thực phẩm tốt nhất mà chị em nên ăn là quả bơ vì nó chứa rất nhiều chất béo không bão hòa đơn, đồng thời có ít loại chất béo khác, và dầu oliu.

Ông cho biết, đây là một nghiên cứu nhỏ nhưng kết quả rất tích cực và đáng được lưu tâm, tìm hiểu thêm.Xem thêm:

- Trả 300$ Cho Người Tình Nguyện Ăn Quả Bơ Mỗi Ngày Trong 6 Tháng

- Cách Trình Bày Những Món Ăn Tuyệt Đỉnh Từ Quả Bơ.

Post a Comment