Dầu bơ hay dầu quả bơ được chiết xuất từ phần thịt của quả bơ, đi kèm với một loại vitamin và chất dinh dưỡng có lợi cho da. Từ protein và chất béo sterolin, chất chống oxy hóa lecithin và kali, lượng chất dinh dưỡng trong dầu quả bơ này.

Dưới đây là một số lợi ích mà dầu quả bơ mang lại cho da và làm thế nào để sử dụng nó:

1.Kích thích tăng khả năng tái tạo collagen trên da

Collagen là tối quan trọng trong việc đảm bảo rằng da của bạn vẫn săn chắc, mịn màng và trẻ hóa. Khi sử dụng dầu quả bơ trên da sẽ kích thích da sản sinh collagen cho da. Ngoài ra, nó giúp bảo vệ cho da trước các gốc tự do gây hại, chống lại các nếp nhăn do tuổi tác, nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa khác.

Do các thành phần hóa học của dầu bơ, nó có một khả năng đáng chú ý là khả năng giữ ẩm cho da. Bên cạnh đó nó khuyến khích mô dẻo dai và mềm mại. Nó không phải là khó để tìm ra lý do tại sao các cá nhân có lợi cho da khô qua sử dụng mỹ phẩm.

2. Nuôi dưỡng làn da

Một trong những lợi ích quan trọng nhất của dầu quả bơ cho da là khả năng làm dịu làn da khô và ngứa. Dầu được dễ dàng hấp thụ qua da và có thể hoạt động như một loại kem dưỡng ẩm tuyệt vời hoặc một phương pháp chăm sóc da.

3.Nâng cao sức khỏe da dầu

Ngoài việc giúp làm giảm cường độ của da bị mụn gây ra bởi tia UV, dầu quả bơ cũng làm giảm ảnh hưởng của các triệu chứng da đầu. Dầu có thể kích thích sự tăng trưởng của tóc khi được sử dụng một cách thường xuyên là tốt.

4.Điều trị một số bệnh, vấn đề ngoài da

Dầu trái bơ có thể được sử dụng như là một điều trị tự nhiên cho một đa dạng của tình trạng da như eczema và bệnh vẩy nến. Dầu quả bơ đẩy nhanh việc chữa lành vết thương và vết bỏng ngoài giảm và chữa bệnh phát ban do tã.

Làm thế nào để sử dụng dầu quả bơ cho chăm sóc da?

Dầu có thể được sử dụng như một loại kem dưỡng ẩm da mặt, chăm sóc da, mặt nạ và cho điểm tuổi tác cũng như da khô. Trong khi các quy trình ứng dụng có thể khác nhau tùy thuộc vào việc sử dụng, hãy chắc chắn để rửa sạch dầu với nước ấm và vỗ nhẹ cho da khô.

Lợi ích dầu bơ cũng có thể được bắt nguồn bằng cách ăn trái cây trong toàn bộ của nó hoặc hình thức nước trái cây. Bạn cũng có thể sử dụng bơ để làm sinh tố hoặc thêm vào trong thực đơn hàng ngày. Nghiên cứu cho thấy rằng bơ có lợi cho tim mạch, điều chỉnh nồng độ đường trong máu và ngăn ngừa bệnh ung thư.

Lợi ích bơ dầu cho da có rất nhiều, nhưng để có thể đạt được những hiệu quả nhất định thì loại dầu quả bơ của bạn sử dụng phải là dầu nguyên chất, chưa tinh chế. Bằng cách này bạn hoàn toàn có thể tối ưu hóa những lợi ích nó đã cung cấp.

Post a Comment