Quả bơ chín mềm vừa thơm vừa béo có rất nhiều tác dụng tốt với trẻ nhỏ nhưng không phải bé nào cũng thích ăn. Mách các mẹ cách làm thạch ngon tuyệt rất đơn giản từ trái bơ, đảm bảo bé nào cũng hào hứng. Các bạn có thể cho bé dùng như món tráng miệng hoặc trong các bữa phụ đều thích hợp nhé!

Nguyên liệu làm thạch trái bơ:

+ Quả bơ chín: 300g

+ Nước cốt dừa: 200ml (hoặc sữa tươi không đường)

+ Bột thạch dẻo: 10g

+ Đường: 200g

+ Nước: 600ml

+ Khuôn đổ thạch tùy thích.

Cách làm thạch trái bơ như sau:

danocado

- Bơ chọn quả chín mềm và không bị các vết thâm đen khi bổ đôi để tránh khi làm thạch bơ bị đắng. Các bạn bổ đôi quả bơ, bỏ hạt và vỏ lấy phần thịt quả cho vào máy xay nhuyễn với 200ml nước.

danocado

- Cho 7g bột thạch, 150g đường và 350ml nước trắng vào nồi khuấy tan và nấu sôi đều cho thạch nở. Khi nồi thạch sôi kỹ, các bạn hạ lửa bếp ở mức nhỏ nhất chỉ đủ giữ ấm nóng nồi thạch và cho toàn bộ phần quả bơ xay nhuyễn ở trên vào nồi thạch, khuấy thật kỹ để phần bơ xay hòa quyện hoàn toàn vào trong phần thạch nóng.

danocado

- Chuẩn bị 1 nồi khác, cho 3g bột thạch, 50g đường, 50ml nước và 200ml nước cốt dừa (hoặc sữa tươi không đường) vào nồi nấu sôi cho tan hết đường và bột thạch. Hạ lửa nhỏ để giữ thạch cốt dừa nóng trên bếp.

danocado

Dùng 1 khuôn to, để vào ngăn mát tủ lạnh cho mát, cho 1 lượng thạch bơ vào dưới đáy khuôn.

danocadodanocado

- Chờ phần thạch bơ trong khuôn se mặt (các bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh chừng 3-5 phút để thạch nhanh se mặt hơn). Các bạn tiếp tục cho phần thạch nước cốt dừa lên trên phần thạch bơ trong khuôn.

danocadodanocado

- Tiếp tục cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh chừng 5-7 phút cho thạch cốt dừa se mặt thì các bạn lại đổ thêm 1 lớp thạch trái bơ lên trên. Làm lần lượt như vậy cho đến khi được 3-5 lớp thạch bơ và nước cốt dừa xen kẽ nhau và hết cả 2 phần thạch trong nồi thì các bạn cho nguyên cả khuôn thạch vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 giờ cho thạch đông cứng và mát lạnh.danocado

Sau khi thạch mát lạnh và đông cứng, các bạn tách bỏ khuôn và cắt miếng thưởng thức sẽ rất giòn mát và ngon miệng.

danocadodanocado

Thạch quả bơ có màu xanh non rất đẹp mắt, vị ngọt nhẹ và thơm mùi bơ, nước cốt dừa rất ngon miệng đặc biệt là trong thời tiết nắng nóng. Các bạn có thể làm sẵn và giữ lạnh trong ngăn mát tủ lạnh để tụ tập bạn bè cùng thưởng thức hoặc dùng trong gia đình như món tráng miệng rất hấp dẫn và đặc biệt là các bé khi được thưởng thức đều cực kỳ hào hứng nhé.

danocado

Chúc các bạn ngon miệng với món thạch trái bơ mát lạnh này.Theo nguồn Emdep

Post a Comment