Nếu đã chán ăn bơ dầm, sinh tố bơ hay kem bơ, bạn hãy thử làm bánh bơ hấp xem. Chỉ mất công một chút thôi, nhưng nhìn mẻ bánh thơm lừng, ngon ngậy, hấp dẫn, bé yêu sẽ vô cùng thích thú.

Nguyên liệu làm bánh trái bơ hấp

  • Trái bơ
  • Trứng
  • Bột mì
  • Dầu ăn

Cách làm bánh trái bơ hấp- Bước 1:
Trước tiên bạn chuẩn bị các nguyên liệu. Bơ xay nhuyễn. Đập trứng, bột mì, bơ vào bát trộn đều cho tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Lấy chổi phết một lớp dầu ăn vào trong khuôn.danocado- Bước 2: Sau đó đổ hỗn hợp bơ vào khuôn, dùng màng bọc, bọc kín lại. Cho vào nồi hấp khoảng 25 phút cho đến khi bánh chín. Lấy tăm đâm vào bánh kiểm tra xem bánh đã chín chưa. Nếu tăm ướt là bánh chưa chín, tăm khô là bánh chín rồi. Tắt bếp.danocado

- Bước 3:
Lấy bánh ra, cắt thành từng miếng vừa ăn. Với nguyên liệu dễ làm, dễ mua và dễ kiếm, bánh bơ hấp sẽ ra lò cho bạn một sản phẩm hoàn toàn ngon miệng, vừa ý nè. Bánh mềm, xốp, thơm ngon không kém gì bánh mua ngoài nhà hàng đâu nhé!

danocado

Món bánh này làm rất đơn giản mà lại thích hợp có các bé nhà mình ăn dặm vì không có thêm gia vị nè, nếu người lớn ăn thì chắc phải cho thêm ít sữa đặc với xíu muối rồi hấp hoặc là làm nước cốt dừa rưới lên chắc là hấp dẫn lắm.

Post a Comment